THÊM MỘT MÙA TRI ÂN ĐẦY ẪN TƯỢNG VÀ NHIỀU CẢM XÚC 6/3/2019 10:55:43 PM
Phượng nở, hè về - mùa chia ly lại đến. Dưới cái nắng như đổ lửa của tiết trời tháng 5, trường THCS Hồng Thủy đã tổ chức Lễ ra trường cho học sinh lớp 9 khóa 2015 – 2019 vào chiều ngày 01/6, một buổi lễ chia tay với bao cung bậc cảm xúc đã diễn ra, mang đến ấn tượng khó quên với bất kì ai có mặt. Đến dự với buổi lễ có thầy giáo Nguyễn Văn Chung – BT Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; thầy giáo Lê Đức Hiệp - PBT chi bộ, PHT nhà trường. Chú Nguyễn Tam Vượng – Phó ban đại diện Hội CMHS, các chú, các bác là đại diện cho Hội CMHS khối 9; các thầy, cô giáo trong hội đồng sư phạm nhà trường cùng sự có mặt đông đủ của 142 em học sinh khối 9.
 Mở đầu buổi lễ, các em đã được nghe những lời tâm sự rất chân thành từ cô giáo Dương Thị Tố Loan - thay mặt cho các thầy cô giáo, những người đã trực tiếp dạy dỗ các em trong 4 năm qua. Cô rất xúc động khi nói lời chia tay với các em học sinh khối 9 khóa 2015-2019. Có lẽ xúc động nhất là khi các em  được nghe cô ôn lại những kỷ niệm trong bốn năm học dưới ngôi trường THCS Hồng Thủy thân yêu. Sẽ còn đó những gương mặt, những cái tên thân quen của những cô cậu học trò chăm ngoan, học giỏi và mang về những thành tích cao cho nhà trường như ; Trà My, Kim Chinh, Đình Trung, Văn Dương, hay một liên đội trưởng xinh xắn, năng động Thanh Trúc, một Văn Hoàn trầm tư nhưng nghịch ngợm, lém lỉnh, giỏi giang, là Lệ Thu, Thế Tư với những tấm huy chương trên đường đua tốc độ, hay vẫn còn đó những cô cậu học trò còn nghịch ngợm, ham chơi, còn ngủ gật trong những giờ lên lớp, ...
Đáp lại tấm lòng, sự yêu thương và quan tâm của các thầy cô giáo, em Lê Thị Kim Chinh - thay mặt cho các em HS khối 9 cũng lên phát biểu cảm tưởng của mình trong giờ phút chia tay đầy lưu luyến ấy. Lời phát biểu ấy là nỗi niềm xúc động bồi hồi khi giờ phút chia tay sắp đến, đó còn là những lời tri ân, tấm lòng biết ơn của các em đối các thầy cô.
      Đan xen là những tiết mục văn nghệ đa sắc mà đến từ các thầy cô giáo, quý bậc phụ huynh cũng như các em học sinh của khối lớp 9. Có những câu hát nhẹ nhàng, du dương, sâu lắng được cất lên trong giờ phút chia tay và cũng có cả những màn nhảy múa hết sức trẻ trung, sôi động đã được các em thể hiện.  Những giọt nước mắt đã bắt đầu xuất hiện nơi khóe mắt các bạn học sinh, rồi rưng rưng, nghẹn ngào khi nhận được món quà ý nghĩa từ các thầy cô giáo qua tiết mục văn nghệ mà các cô thầy đã bao ngày ấp ủ. Những lời ca tiếng hát của các thầy, các cô không chỉ mang đến sự bất ngờ mà còn là tấm lòng, là mong ước chân thành, là lời nhắn gửi sâu sắc gửi tới học trò trước khi rời xa mái trường, trước khi các em bước vào kỳ thi cuối cấp.
         Cũng trong buổi lễ ra trường đầy xúc động này, các em đã được nghe lời phát biểu, tâm tình của thầy Hiệu trưởng. Thầy cũng đã nêu bật những thành tích mà các em đã đạt được trong 4 năm học qua. Có thể nói, với những thành tích đạt được trong học tập và rèn luyện, các em đã làm dày thêm trang thành tích của trường THCS Hồng Thủy chúng ta. Thật tự hào biết bao ! Các em chính là những mầm măng cứng cáp của giáo dục xã nhà nói riêng và huyện Lệ Thủy nói chung, là niềm tự hào hãnh diện của thầy cô, cha mẹ, bạn bè.
        Bên cạnh đó, thầy cũng phê bình, nhắc nhở một số em còn thiếu tiến bộ trong học tập và rèn luyện nên thành tích đạt được chưa cao. Lời phát biểu tuy ngắn gọn nhưng chứa đựng rất nhiều những tình cảm và những lời dặn dò đầy tâm huyết của thầy khiến cho các em ai cũng đều chăm chú lắng nghe và khắc sâu.
     Thay mặt cho toàn thể các bậc phụ huynh, chú Phạm Văn An -  Đại diện Hội CMHS khối 9, cũng đã lên phát biểu, chú ghi nhận và chúc mừng những thành tích của nhà trường đạt được trong năm học.  Đồng thời, để bày tỏ sự tri ân của các bậc phụ huynh đối với các thầy cô giáo trong 4 năm vừa qua, Hội CMHS cũng đã tặng  BGH và các thầy cô những bông hoa tươi thắm.
            Buổi lễ kết thúc trong niềm vui xen lẫn sự xúc động và chút lưu luyến, bởi các thầy cô lại phải chia tay một lớp học trò đã từng gắn bó 4 năm dưới mái trường THCS Hồng Thủy thân yêu!
          Chúc các em sẽ thi đạt kết quả cao trong kì thi vào THPT sắp tới.
Một số hình ảnh minh họa:
Ra truong 1.jpg

Ra truong 2.jpg