TUYÊN TRUYỀN VIỆC CHẤP HÀNH LUẬT AN TOÀN GIAO THÔNG
Hiện nay an toàn giao thông là một vấn đề lớn, được cả xã hội quan tâm. Theo số liệu thống kê của Uỷ ban An toàn giao thông quốc gia, trong năm 2016 (tính từ 16-12-2015 đến 15-12-2016), cả nước xảy ra 21.589 vụ TNGT, bao gồm 10.349 vụ tai nạn giao thông từ ít nghiêm trọng trở lên và 11.240 vụ va chạm giao thông, làm 8.685 người chết; 6.180 người bị thương và 13.100 người bị thương nhẹ. So với cùng kỳ năm 2015, giảm 1.261 vụ ( giảm 5,52%), giảm 43 người chết (giảm 0,49%), giảm 1.792 người bị thương (giảm 8,5%). Qua phân tích cho thấy, đa phần các vụ TNGT xảy ra là do ý thức của người tham gia giao thông (chiếm 71,6%). Trong các vụ TNGT, 66,7% là do mô tô, xe máy; ô tô chiếm 27,07%.
TRƯỜNG THCS HỒNG THỦY - ẤN TƯỢNG NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH
Thứ bảy, 22/04/2017 12:50
Sách giữ một vai trò quan trọng trong đời sống nhân loại. Nhờ có sách nhân loại mới tiến lên, xã hội mới phát triển. Chính vì vậy, đọc sách từ lâu đã trở thành một nhu cầu cần thiết của xã hội loài người trên thế giới.
“HÃY TIẾT KIỆM ĐIỆN VÌ LỢI ÍCH CỦA TẤT CẢ CHÚNG TA”.
Thứ sáu, 21/04/2017 04:51
Các em học sinh thân mến! Đất nước ta đang trong thời ký tiến hành giai đoạn Công nghiệp hoá và Điện khí hoá, ngành Điện lực Việt nam đóng một vai trò rất quan trọng trong việc cung cấp nguồn năng lượng cho tất cả các ngành để phát triển nền kinh tế, đưa đất nước ngày càng giàu mạnh. Trong những năm qua, Chính phủ đã tập trung chỉ đạo đầu tư phát triển nguồn và lưới điện nhằm đảm bảo cung cấp cho các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh, quốc phòng của đất nước và đáp ứng nhu cầu điện cho sinh hoạt của nhân dân. Tuy nhiên, trong thời gian này và một vài năm tới, Việt nam có thể sẽ còn gặp khó khăn trong việc cung cấp điện trong các tháng mùa khô, nhất là khi gặp hạn hán kéo dài, không đủ nguồn nước cho các nhà máy thuỷ điện. Trong khi đó, việc thực hiện tiết kiệm nguồn năng lượng quý báu này trong sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng chưa được triệt để, tiết kiệm điện chưa được sự quan tâm của cộng đồng xã hội, của nhân dân và các doanh nghiệp, gây lãng phí tài nguyên đất nước, ảnh hưởng xấu đến môi trường. Để toàn dân chung tay góp sức cùng ngành Điện đảm bảo cung cấp ổn định cho các ngành kinh tế và nhu cầu sinh hoạt thiết yếu của nhân dân, chúng tôi biên soạn tài liệu “Hướng dẫn sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả” cung cấp cho các em học sinh những kiến thức cơ bản, ngắn gọn, dể hiểu nhất và thiết thực với nhu cầu sử dụng điện tại gia định nhằm mục đích giúp các em nắm bắt được cách sử dụng điện tiết kiệm nhất nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả.Thông qua các em, chúng tôi mong muốn các em là những hướng dẫn viên, những truyên truyền viên tích cực đến cộng đồng, gia đình và xã hội cùng thực hiện, góp phần cùng ngành điện chúng tôi xây dựng đất nước ngày càng phồn thịnh.
LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS HỒNG THỦY TỔ CHỨC LỄ TƯỞNG NIỆM CÁC NẠN NHÂN DO TAI NẠN GIAO THÔNG NĂM 2019
Thứ sáu, 15/11/2019 02:13
Thực hiện Kế hoạch số 933/KH-GD&ĐT ngày 29/10/2019 của Phòng GD&ĐT về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” năm 2019. Vào ngày 11 tháng 11 năm 2019, Liên đội THCS Hồng Thủy tổ chức sinh hoạt dưới cờ hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” năm 2019 với thông điệp “Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại”.
Hoa xương rồng trên cát.
Thứ bảy, 15/04/2017 04:50
Đến với trường THCS Hồng Thủy những ngày này, ắt hẳn ai cũng sẽ cảm nhận được sức nóng của cái nắng đầu hè, của cuộc đua nước rút chuẩn bị cho kì thi kết thúc năm học và đặc biệt là “sức nóng” từ đội tuyển điền kinh “thế hệ vàng” đã làm rạng danh mái trường vùng cát khó khăn này.
SINH HOẠT CÂU LẠC BỘ TIẾNG ANH THÁNG 11.2019
Thứ ba, 12/11/2019 01:20
Thực hiện Kế hoạch của trường THCS Hồng Thủy về việc tổ chức hoạt động câu lạc bộ Tiếng Anh, sau một thời gian chuẩn bị, ngày 11/11/ 2019 Câu lạc bộ Tiếng Anh trường THCS Hồng Thủy (English Club of Hong Thuy secondary school) chính thức khởi động buổi đầu tiên của năm học 2019 - 2020.
LỊCH SỬ RA ĐỜI CỦA ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH
Thứ hai, 20/03/2017 02:37
Mùa xuân năm 1931, từ ngày 20 đến ngày 26/3, tại Hội nghị Ban chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 2, Trung ương Đảng đã giành một phần quan trọng trong chương trình làm việc để bàn về công tác thanh niên và đi đến những quyết định có ý nghĩa đặc biệt, như các cấp ủy Đảng từ Trung ương đến địa phương phải cử ngay các ủy viên của Đảng phụ trách công tác Đoàn. Trước sự phát triển lớn mạnh của Đoàn trên cả 3 miền Bắc, Trung, Nam, ở nước ta xuất hiện nhiều tổ chức Đoàn cơ sở với khoảng 1.500 đoàn viên và một số địa phương đã hình thành tổ chức Đoàn từ xã, huyện đến cơ sở.
VIẾT CHO MÙA ĐÔNG – MÙA TÔN VINH PHÁI ĐẸP 20-10
Chủ nhật, 20/10/2019 08:19
Đông về, nhà nhà lại ấm lên bởi bàn tay người bà, người mẹ và sự dịu dàng của những người vợ... Đó là sự ấm áp của ngày Liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10 “ngày tôn vinh phái đẹp”. Có lẽ niềm hân hoan, háo hức đang lan tỏa khắp trong lòng các bà, các mẹ và cả trên khuôn mặt rạng ngời của các nữ giáo viên – nhân viên trường THCS Hồng Thủy. Họ là niềm tin, tình yêu và nốt nhạc trầm bỗng của cuộc sống.
THIÊNG LIÊNG HAI TIẾNG VIỆT NAM
Thứ ba, 21/03/2017 01:28
Từ buổi đầu khi năm mươi người con theo cha Lạc Long Quân lên rừng, năm mươi người con theo mẹ Âu Cơ xuống biển cũng là lúc bắt đầu cho tên gọi thiêng liêng và bất tử hôm nay - VIỆT NAM!
THÁNG BA ! THÁNG CỦA YÊU THƯƠNG VÀ HY VỌNG
Chủ nhật, 19/03/2017 02:10
Vậy là tháng 3 đã về cùng với những làn mưa xuân lất phất, hơi lạnh của mùa đông chỉ còn rơi rớt lại trên những lối đi quen thuộc. Cái nắng hạ lấn dần, lấn dần sắc xuân còn nồng nàn vương vấn.
Lê Văn San