ĐỂ HỌC TẬP TỐT MÔN NGỮ VĂN
Văn chương từ lâu đã trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu đối với mọi người dân Việt Nam. Mang trong mình cả một kho tàng tri thức, văn chương luôn đem đến cho ta những xúc cảm, sự rung dộng về những gì nó mang lại, bồi bổ nuôi dưỡng tâm hồn con người, rèn luyện thêm ở ta những nhân cách tốt đẹp. Vai trò và tầm quan trọng của văn chương là không hề nhỏ, thế nhưng, ngày nay rất ít người hiểu và cảm nhận được vẻ đẹp của nó. Môn văn đang trở nên nhàm chán và buồn tẻ đối với học sinh, sinh viên, được coi là một môn học dễ “ gây mê” bao học sinh. Nhưng sự thực không phải như vậy.
LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS HỒNG THỦY TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU LIÊN ĐỘI NHIỆM KỲ 2018-2019
Thứ hai, 08/10/2018 06:56
Thực hiện Chương trình công tác đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018-2019 của Hội đồng đội huyện Lệ Thủy; Thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng các Đại hội đầu năm. Được sự cho phép của Hội đồng đội xã, Chi Bộ Đảng, Ban giám hiệu nhà trường, Vào ngày 6 tháng 10 năm 2018 Liên đội trường THCS Hồng Thủy đã tổ chức Đại hội đại biểu liên đội nhằm đánh giá lại kết quả công tác Đội, phong trào thiếu nhi năm học qua, đề ra phương hướng nhiệm vụ năm học 2018-2019, đồng thời bầu ra ban chỉ huy Liên đội có đủ phẩm chất, bản lĩnh chính trị và năng lực để lãnh đạo Liên đội trong nhiệm kỳ tới.
TÌNH MẸ - GỬI TÔI, GỬI BẠN!
Thứ tư, 01/03/2017 07:45
Mỗi khi nhắc về mẹ, chắc hẳn trong lòng mỗi con người chúng ta không ai là không khỏi xao xuyến, bồi hồi. Bởi mẹ chính là người đã chăm sóc, nuôi nấng ta khôn lớn từng ngày. Nếu hỏi rằng, tình mẹ dành cho con cái to lớn như thế nào, thì rõ ràng, không một tính từ nào hay bất kể điều gì trên thế gian này có thể đánh đổi hay so sánh được. Đó là những hi sinh thầm lặng, cao cả và kiên trì, cần mẫn suốt cả đời người, đó là những hi sinh không mong sự đền đáp.
NHỮNG ẤN TƯỢNG TỐT ĐẸP SAU MÙA TRUNG THU ĐẶC BIỆT Ở TRƯỜNG THCS HỒNG THỦY
Thứ hai, 16/09/2019 02:13
Trung thu là một dịp đặc biệt, là dịp đoàn viên hội tụ của mọi gia đình, và đó cũng là nơi cho mọi ước mơ thần tiên của của trẻ em bay cao hơn, xa hơn... Có thể nói, mùa trung thu năm học 2019-2020 là mùa trung thu đặc biệt nhất từ trước đến nay đối với “đại gia đình” THCS Hồng Thủy chúng tôi. Đúng nghĩa của ngày Tết thiếu nhi: đoàn viên, hội tụ, yêu thương. Với phương châm dành cho học sinh những gì tốt đẹp nhất, nhà trường ngay từ đầu năm học mới đã lên kế hoạch xuyên suốt cả năm học học cho tất cả các hoạt động là: “Chung tay xây dựng môi trường lành mạnh, đoàn kết chia sẻ, hành động”...với hy vọng tất cả các học sinh sẽ được học tập, sáng tạo để sau này lập thân, lập nghiêp.
CHI ĐOÀN TRƯỜNG THCS HỒNG THỦY TỔ CHỨC ĐẠI HỘI NHIỆM KỲ 2018-2019.
Thứ hai, 08/10/2018 10:06
Được sự nhất trí của BCH đoàn xã Hồng Thuỷ, chi bộ trường THCS Hồng Thuỷ, Chiều ngày 1 tháng 10 năm 2018 chi đoàn Trường THCS Hồng Thủy tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2018- 2019 . Về dự và chỉ đạo đại hội phía đại biểu có đồng chí Lê Thanh Toàn bí thư xã đoàn đ/c : Ngô Đức Hoàng Phó bí thư xã đoàn chủ tịch hội đồng đội xã. Về phía nhà trường : có đ/c Lê Đức Hiệp – PHT nhà trường, các đồng chí trong BCH công đoàn nhà trường, các đồng chí tổ trưởng chuyên môn và toàn thể các đ/c đoàn viên trong nhà trường, cùng sự có mặt của đại diện BCH chi đoàn hai đơn vị trường bạn trên địa bàn xã.
87 năm Đảng Cộng sản Việt Nam - những thành tựu đáng tự hào
Thứ sáu, 03/02/2017 09:26
Đúng ngày này cách đây 87 năm, ngày 3/2/1930, Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời. Đây là một bước ngoặt vô cùng quan trọng trong lịch sử cách mạng Việt Nam, đánh dấu một mốc son chói lọi trên con đường phát triển của dân tộc ta.
TRƯỜNG THCS HỒNG THỦY - HÂN HOAN CHÀO XUÂN MỚI !
Thứ bảy, 21/01/2017 08:00
Một mùa xuân nữa lại về. Mùa xuân đã về trong những cơn mưa phùn lất phất, trong những cơn gió nhẹ khiến ta se lạnh. Mùa xuân đã về trên những búp nõn của cây bàng dưới sân trường, trên những màu xanh mơn mởn của hoa lá, cỏ cây, trên những nụ đào e ấp và những cánh mai vàng duyên dáng. Và những ai đến với trường THCS Hồng Thủy trong những ngày này sẽ cảm nhận rõ được điều ấy.Nhìn lại nửa chặng đường đã qua, thầy trò trường THCS Hồng Thủy đã rất nỗ lực cố gắng và bước đầu đã đạt được những thành tích đáng kể.
CẢM NHẬN VỀ TẾT TRUNG THU
Thứ bảy, 14/09/2019 04:30
Theo nhịp tuần hoàn của quy luật thiên nhiên, mùa hè trôi qua, nhường bầu trời cho mùa thu với những làn gió thoang thảng hương ổi, với ánh nắng chan hòa cùng những đám mây trôi lơ lửng trên bầu trời. Mùa thu là mùa của bao lễ hội, mùa của dòng người nhộn nhịp về quê, mùa của bao học sinh tựu trường, và là mùa của tết Trung Thu – tết của thiếu nhi. Đã tự bao giờ tết Trung Thu chính là một phần kỉ niệm của bao người con dân Việt, trung thu chính là khoảnh khắc để gia đình đoàn viên, để cùng nhìn ngắm một đêm trăng đẹp nhất năm, để phá cỗ rước đèn…
HƯỞNG ỨNG THI ĐUA ĐỢT 1 (Từ ngày 5 tháng 9 đến 30/10/2018)
Thứ ba, 11/09/2018 03:00
Kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến! Vậy là năm học 2018-2019 đã bắt đầu. Hôm nay trong buổi lễ phát động thi đua đợt 1 từ ngày 5 tháng 9 đến 20 tháng 10 chào mừng các hội nghị và đại hội đầu năm, hướng đến ngày thanh niên Việt Nam 15/10, ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, em rất vinh dự được thay mặt cho 488 bạn học sinh của trường THCS Hồng Thủy xin hưởng ứng thi đua đợt 1 năm học 2018-2019.
Hồng Thủy, bóng dáng một ngôi trường!
Thứ hai, 23/01/2017 10:44
Hồng Thủy, mảnh đất nằm trên vị trí đắc địa: lưng dựa vào vi bản Trường Sa, mắt ngước nhìn Đâu Mâu, Hạc Hải. Người dân Hồng Thuỷ vừa mang vị mặn mòi của biển, vị chát của đất, vị hanh khô của gió Lào, vị ngọt ngào của phù sa, hương lúa…Trên mảnh đất thiêng đó, có một ngôi trường cấp hai mang tên chính quê hương sinh ra nó - mái trường là đại diện cho tri thức và sự bình đẳng của những người dân nơi đây, cũng là nơi lưu giữ một hành trình dài của lịch sử địa phương, sự phát triển của dân tộc và thời đại.
Lê Đức Hiệp