THÁNG BA ! THÁNG CỦA YÊU THƯƠNG VÀ HY VỌNG
Vậy là tháng 3 đã về cùng với những làn mưa xuân lất phất, hơi lạnh của mùa đông chỉ còn rơi rớt lại trên những lối đi quen thuộc. Cái nắng hạ lấn dần, lấn dần sắc xuân còn nồng nàn vương vấn.
LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS HỒNG THỦY TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI LIÊN ĐỘI NĂM HỌC 2019-2020
Chủ nhật, 06/10/2019 03:16
Thực hiện Chương trình công tác đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019-2020 của Hội đồng đội Tỉnh Quảng Bình; Hướng tới Đại hội cháu ngoan Bác Hồ cấp huyện lần thứ VII, năm 2020; thi đua lập thành tích Chào mừng Đại hội Đảng các cấp năm 2020; kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020).Được sự cho phép của Hội đồng đội xã, Chi bộ Đảng, Ban giám hiệu nhà trường, chiều ngày 5/10/2019, Liên đội trường THCS Hồng Thủy tiến hành tổ chức Đại hội liên đội nhằm đánh giá lại kết quả công tác Đội, phong trào thiếu nhi và hoạt động ngoài giờ lên lớp năm học qua, đề ra phương hướng nhiệm vụ năm học 2019-2020, bầu Ban chỉ huy Liên Đội mới.
CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THCS HỒNG THỦY TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI NGHỊ ĐẦU NĂM
Thứ bảy, 28/09/2019 08:37
Tháng 9 - tháng độc lập, tháng khởi đầu của niềm tin và chiến thắng… Hòa chung trong âm vang khải hoàn của mùa thu độc lập, khí thế rộn ràng của ngày hội khai trường còn đó, hôm nay, ngày 27/9/2019 được sự nhất trí của LĐLĐ huyện Lệ Thủy, sự đồng ý của Chi bộ nhà trường, Công đoàn trường THCS Hồng Thủy tổ chức hội nghị Công đoàn đầu năm để khẳng định lại những thành tích đã đạt được cũng như những tồn tại cần khắc phục, đồng thời đề ra Phương hướng hoạt động trong năm học 2019-2020.
TẠI SAO BẠN CẦN BIẾT BƠI!
Thứ năm, 26/09/2019 02:13
Trong những năm gần đây, tai nạn đuối nước đã cướp đi sinh mạng của nhiều người. Trong đó, học sinh, trẻ em chiếm tỉ lệ cao, gây thiệt hại lớn về người, tạo tâm lý hoang mang cho gia đình và xã hội. Hồng Thủy là vủng đồng bằng ven biển có bờ biển chạy dài, cùng nhiều hồ đập lớn nhỏ và nhiều ao hồ, sông suối. Làm thể nào để trang bị cho các em học sinh những kĩ năng cần thiết để tự cứu bản thân mình, cũng như giúp đỡ người khác khi có tình huống không may xảy ra là nỗi trăn trở của nhiều người.
TRƯỜNG THCS HỒNG THỦY TỔ CHỨC LỄ PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO THI ĐUA “ ĐỘI VIÊN THỰC HIỆN TỐT THEO 5 ĐIỀU BÁC HỒ DẠY”
Thứ sáu, 13/09/2019 09:55
Để hưởng ứng ngày khai giảng năm học mới, chào mừng các đại hội, hội nghị đầu năm, được sự nhất trí của BGH nhà trường, vào lúc 7 giờ ngày 9 tháng 9 năm 2019 Liên Đội trường THCS Hồng Thủy tổ chức lễ phát động thi đua đợt 1 và triển khai phong trào “Đội viên thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy” năm học 2019-2020 .
BÀI HỌC NHỚ ĐỜI
Thứ hai, 18/11/2019 01:54
Thầy cô! Có lẽ sẽ không có từ ngữ thành văn nào có thể định nghĩa hết được ý nghĩa của hai từ này. Phải chăng công lao và tình cảm của thấy cô quá lớn để không có ai có thể định nghĩa được nó tuy đó là từ ngữ quen thuộc.. Thầy cô không chỉ dạy chúng ta kiến thức mà còn là những người cha, người mẹ thứ 2 của mình, Thật vậy, 2 năm được học được học và rèn luyện dưới mái nhà THCS Hồng Thủy có lẽ là khoảng thời gian đủ để tôi cảm nhận được tình thương, tình yêu nghề và yêu trò của các thầy cô giáo trong ngôi trường này. Nhưng với tôi, người đã để lại cho tôi những cảm giác được yêu thương, được giảng dạy một cách nhiệt huyết nhất, và lòng khâm phục, khẩu phục của tôi lại càng sâu sắc hơn là khi trải qua một kỷ niệm mà tôi cho là bài học để đời không ai khác chính là cô Tình – giáo viên bộ môn Lịch sử - GDCD tại ngôi trường THCS Hồng Thủy.
LIÊN ĐỘI THCS HỒNG THỦY TỔ CHỨC LÀM LỄ TRƯỞNG THÀNH ĐỘI CHO ĐỘI VIÊN KHỐI 9
Thứ tư, 20/03/2019 09:53
Đội TNTP Hồ Chí Minh ra đời cách đây hơn 78 năm, nhiều em thiếu niên nhi đồng đã tham gia vào công cuộc chống giặc ngoại xâm, xây dựng và phát triển đất nước. Đặc biệt, có rất nhiều tấm gương đội viên đã hy sinh anh dũng để giành độc lập tự do cho dân tộc và ngày hôm nay đất nước hoàn toàn thống nhất. Nối tiếp truyền thống của thế hệ cha anh đã hy sinh, lớp lớp đội viên ngày nay vẫn đang tu dưỡng, học tập và đạt được nhiều thành tích trong mọi lĩnh vực. Những thành tích đó là kết quả của quá trình phấn đấu, rèn luyện, cống hiến của mỗi đội viên. Với ý nghĩa đó, sáng ngày 18 tháng 03 năm 2019 liên đội trường THCS Hồng Thủy đã tổ chức lễ trưởng thành Đội cho 142 đội viên khối 9.
KỶ NIỆM KHÔNG QUÊN
Thứ hai, 18/11/2019 01:50
Mỗi con người chúng ta, ai mà chẳng phải trải qua cái thời mộng mơ với những ý tưởng vụt đến rồi đi, của sự ngỗ nghịch hiếu động và vui tươi, đấy chính là tuổi học trò- tuổi mỗi con người phát triển và thay đổi tư duy, cách nhận thức về thế giới và cuộc sống xung quanh, và những người đã luôn đứng sau uốn nắn chúng ta đó chính là thầy cô giáo. Những người cha, người mẹ thứ hai đã đem lại cho ta không chỉ là vốn kiến thức sâu rộng hành trang cơ bản để vững bước trên đường đời tương lai, mà chính họ đã dạy ta những bài học cuộc sống, cách cư xử phải phép có lễ nghĩa, day ta về sự quan tâm, thấu hiểu và đoàn kết khi làm việc với một tập thể. Có thể nói rằng thầy cô chính là những người đã thầm lặng chèo lái con đò tri thức, con đò mang nặng cả những hi vọng, tình cảm của họ gửi gắm vào mỗi học sinh của mình, để giúp mỗi con người cập bến tương lai, tự tin bước vào đời.
CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THCS HỒNG THỦY VÀ THCS HOA THỦY TỔ CHỨC GIAO LƯU VĂN NGHỆ - THỂ DỤC THỂ THAO NHÂN NGÀY 8-3
Thứ bảy, 09/03/2019 12:00
Hòa chung trong không khí vui tươi và phấn khởi của cả nước nhân dịp kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 (8/3/1910 - 8/3/2019), Công đoàn trường THCS Hồng Thủy và THCS Hoa Thủy đã tổ chức “Giao lưu văn nghệ - thể dục thể thao nhân ngày 8/3”.
VIẾT CHO CÔ NHÂN NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM
Thứ ba, 22/10/2019 08:29
Hôm nay, nhân ngày phụ nữ Việt Nam 20-10, cho phép em xin được gửi tới các bà, các mẹ và các cô - Những người làm nên “nửa thế giới” hạnh phúc ngập tràn những lời chúc tốt đẹp, thân thương và trân trọng nhất !
Lê Đức Hiệp