CHI ĐOÀN TRƯỜNG THCS HỒNG THỦY TỔ CHỨC ĐẠI HỘI NHIỆM KỲ 2018-2019.
Được sự nhất trí của BCH đoàn xã Hồng Thuỷ, chi bộ trường THCS Hồng Thuỷ, Chiều ngày 1 tháng 10 năm 2018 chi đoàn Trường THCS Hồng Thủy tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2018- 2019 . Về dự và chỉ đạo đại hội phía đại biểu có đồng chí Lê Thanh Toàn bí thư xã đoàn đ/c : Ngô Đức Hoàng Phó bí thư xã đoàn chủ tịch hội đồng đội xã. Về phía nhà trường : có đ/c Lê Đức Hiệp – PHT nhà trường, các đồng chí trong BCH công đoàn nhà trường, các đồng chí tổ trưởng chuyên môn và toàn thể các đ/c đoàn viên trong nhà trường, cùng sự có mặt của đại diện BCH chi đoàn hai đơn vị trường bạn trên địa bàn xã.
87 năm Đảng Cộng sản Việt Nam - những thành tựu đáng tự hào
Thứ sáu, 03/02/2017 09:26
Đúng ngày này cách đây 87 năm, ngày 3/2/1930, Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời. Đây là một bước ngoặt vô cùng quan trọng trong lịch sử cách mạng Việt Nam, đánh dấu một mốc son chói lọi trên con đường phát triển của dân tộc ta.
TRƯỜNG THCS HỒNG THỦY - HÂN HOAN CHÀO XUÂN MỚI !
Thứ bảy, 21/01/2017 08:00
Một mùa xuân nữa lại về. Mùa xuân đã về trong những cơn mưa phùn lất phất, trong những cơn gió nhẹ khiến ta se lạnh. Mùa xuân đã về trên những búp nõn của cây bàng dưới sân trường, trên những màu xanh mơn mởn của hoa lá, cỏ cây, trên những nụ đào e ấp và những cánh mai vàng duyên dáng. Và những ai đến với trường THCS Hồng Thủy trong những ngày này sẽ cảm nhận rõ được điều ấy.Nhìn lại nửa chặng đường đã qua, thầy trò trường THCS Hồng Thủy đã rất nỗ lực cố gắng và bước đầu đã đạt được những thành tích đáng kể.
CẢM NHẬN VỀ TẾT TRUNG THU
Thứ bảy, 14/09/2019 04:30
Theo nhịp tuần hoàn của quy luật thiên nhiên, mùa hè trôi qua, nhường bầu trời cho mùa thu với những làn gió thoang thảng hương ổi, với ánh nắng chan hòa cùng những đám mây trôi lơ lửng trên bầu trời. Mùa thu là mùa của bao lễ hội, mùa của dòng người nhộn nhịp về quê, mùa của bao học sinh tựu trường, và là mùa của tết Trung Thu – tết của thiếu nhi. Đã tự bao giờ tết Trung Thu chính là một phần kỉ niệm của bao người con dân Việt, trung thu chính là khoảnh khắc để gia đình đoàn viên, để cùng nhìn ngắm một đêm trăng đẹp nhất năm, để phá cỗ rước đèn…
HƯỞNG ỨNG THI ĐUA ĐỢT 1 (Từ ngày 5 tháng 9 đến 30/10/2018)
Thứ ba, 11/09/2018 03:00
Kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến! Vậy là năm học 2018-2019 đã bắt đầu. Hôm nay trong buổi lễ phát động thi đua đợt 1 từ ngày 5 tháng 9 đến 20 tháng 10 chào mừng các hội nghị và đại hội đầu năm, hướng đến ngày thanh niên Việt Nam 15/10, ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, em rất vinh dự được thay mặt cho 488 bạn học sinh của trường THCS Hồng Thủy xin hưởng ứng thi đua đợt 1 năm học 2018-2019.
Hồng Thủy, bóng dáng một ngôi trường!
Thứ hai, 23/01/2017 10:44
Hồng Thủy, mảnh đất nằm trên vị trí đắc địa: lưng dựa vào vi bản Trường Sa, mắt ngước nhìn Đâu Mâu, Hạc Hải. Người dân Hồng Thuỷ vừa mang vị mặn mòi của biển, vị chát của đất, vị hanh khô của gió Lào, vị ngọt ngào của phù sa, hương lúa…Trên mảnh đất thiêng đó, có một ngôi trường cấp hai mang tên chính quê hương sinh ra nó - mái trường là đại diện cho tri thức và sự bình đẳng của những người dân nơi đây, cũng là nơi lưu giữ một hành trình dài của lịch sử địa phương, sự phát triển của dân tộc và thời đại.
MẸ CỦA EM
Thứ sáu, 08/03/2019 06:18
Vậy là ngày 8-3 đã về trong niềm vui hớn hở hân hoan của tất cả những người phụ nữ trên khắp mọi miền tư miền xuôi đến miền ngược. Là ngày của các bà, các mẹ, các cô, các chị được tôn vinh được dành tặng những bó hoa tươi thắm, rực rỡ nhất. Là ngày mà chúng ta ra ngoài vườn ngắt hay mua để bày tỏ một tấm lòng hiếu thảo kính trọng nhất. Hôm nay, ngày 8/3 thay mặt cho tất cả các bạn 7C, em xin gửi đến các bà, các mẹ, cô dì chân thành kính gửi những điều tốt đẹp nhất, ngày 8-3 luôn nở nụ cười trên môi. Vâng! Mỗi khi nhắc đến hình ảnh người phụ nữ Việt Nam chắc hẳn người đầu tiên bạn nghỉ ngay chính là mẹ. Và tôi cũng vậy, được sinh ra và lớn lên trong vòng tay yêu thương, chở che của người mẹ. Hình ảnh người mẹ đã đi sâu trong tiềm thức của tôi lúc nào không hay biết. Chỉ biết rằng cất tiếng chào đời đầu tiên là mẹ, Tiếng gọi Mẹ thật thân thương đầm ấm chứa chan tình cảm của con dành cho Mẹ. Mẹ tôi không đẹp như bao người khác cũng hông thành đạt trong sự nghiệp. Mà mẹ tôi chính là một người phụ nữ bình thường, hiền hậu, nết na. Mẹ cũng không là người thành đạt vì nhà nghèo, mẹ phải nghỉ học từ nhỏ, thấu hiểu nỗi vất vả của người không được đi học nên mẹ lúc nào cũng động viên tôi “Ráng học nghe con! Rồi tương lai tươi sáng”.
TRƯỜNG THCS HỒNG THỦY TỔ CHỨC LỄ PHÁT ĐỘNG THI ĐUA ĐỢT I VÀ GÂY QUỸ “ VÌ HỌC SINH NGHÈO CÓ NGUY CƠ BỎ HỌC"
Thứ ba, 11/09/2018 02:53
Hưởng ứng lời kêu gọi của UBMTTQ Việt Nam của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Công đoàn giáo dục Việt Nam, với sự nhất trí của UBND huyện ,phòng GD-ĐT Lệ Thủy , Trường THCS Hồng Thủy tổ chức Lễ Phát động thi đua đợt 1 "Ngày vì học sinh nghèo có nguy cơ bỏ học". Đây là hoạt động có ý nghĩa thúc đẩy phong trào thi đua ngay từ đầu năm học bên cạnh đó kịp thời động viên khích lệ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
NGƯỜI CÔ ĐÁNG KÍNH.
Thứ tư, 14/11/2018 04:29
Mái trường - ngôi nhà thứ hai luôn là nơi lưu lại những dấu ấn đáng nhớ nhất cuộc đời mỗi con người. Ở nơi đó, thầy cô là cha mẹ, bạn bè là anh em gắn bó với nhau như ruột thịt và cùng nhau tạo nên những kỷ niệm khó phai. Suốt những năm tháng cắp sách đến trường, chắc hẳn ai cũng có ấn tượng với một thầy cô giáo nào đó. Những người để lại cho ta kinh nghiệm suốt đời hay vực ta đứng dạy từng những nơi tối tăm, hay đơn giản là cách giảng bài sâu sắc mà không sao quên được.
HỘI NGHỊ BAN ĐẠI DIỆN CHA MẸ HỌC SINH TRƯỜNG THCS HỒNG THỦY – NĂM HỌC 2018-2019
Chủ nhật, 09/09/2018 10:18
Thực hiện Thông tư số 55/TT-BGD&ĐT ngày 22 tháng 11 năm 2011 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về việc ban hành Điều lệ Ban đại diện cha mẹ học sinh (CMHS), chiều ngày 8 tháng 9 năm 2018, Trường THCS Hồng Thủy đã tổ chức Hội nghị Ban đại diện cha mẹ học sinh các lớp năm học 2018 – 2019.
Lê Đức Hiệp