THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 67
Số lượt truy cập: 7342247
QUANG CÁO
TẠI SAO BẠN CẦN BIẾT BƠI!
Trong những năm gần đây, tai nạn đuối nước đã cướp đi sinh mạng của nhiều người. Trong đó, học sinh, trẻ em chiếm tỉ lệ cao, gây thiệt hại lớn về người, tạo tâm lý hoang mang cho gia đình và xã hội. Hồng Thủy là vủng đồng bằng ven biển có bờ biển chạy dài, cùng nhiều hồ đập lớn nhỏ và nhiều ao hồ, sông suối. Làm thể nào để trang bị cho các em học sinh những kĩ năng cần thiết để tự cứu bản thân mình, cũng như giúp đỡ người khác khi có tình huống không may xảy ra là nỗi trăn trở của nhiều người.
TRƯỜNG THCS HỒNG THỦY TỔ CHỨC LỄ PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO THI ĐUA “ ĐỘI VIÊN THỰC HIỆN TỐT THEO 5 ĐIỀU BÁC HỒ DẠY”
Thứ sáu, 13/09/2019 09:55
Để hưởng ứng ngày khai giảng năm học mới, chào mừng các đại hội, hội nghị đầu năm, được sự nhất trí của BGH nhà trường, vào lúc 7 giờ ngày 9 tháng 9 năm 2019 Liên Đội trường THCS Hồng Thủy tổ chức lễ phát động thi đua đợt 1 và triển khai phong trào “Đội viên thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy” năm học 2019-2020 .
BÀI HỌC NHỚ ĐỜI
Thứ hai, 18/11/2019 01:54
Thầy cô! Có lẽ sẽ không có từ ngữ thành văn nào có thể định nghĩa hết được ý nghĩa của hai từ này. Phải chăng công lao và tình cảm của thấy cô quá lớn để không có ai có thể định nghĩa được nó tuy đó là từ ngữ quen thuộc.. Thầy cô không chỉ dạy chúng ta kiến thức mà còn là những người cha, người mẹ thứ 2 của mình, Thật vậy, 2 năm được học được học và rèn luyện dưới mái nhà THCS Hồng Thủy có lẽ là khoảng thời gian đủ để tôi cảm nhận được tình thương, tình yêu nghề và yêu trò của các thầy cô giáo trong ngôi trường này. Nhưng với tôi, người đã để lại cho tôi những cảm giác được yêu thương, được giảng dạy một cách nhiệt huyết nhất, và lòng khâm phục, khẩu phục của tôi lại càng sâu sắc hơn là khi trải qua một kỷ niệm mà tôi cho là bài học để đời không ai khác chính là cô Tình – giáo viên bộ môn Lịch sử - GDCD tại ngôi trường THCS Hồng Thủy.
LIÊN ĐỘI THCS HỒNG THỦY TỔ CHỨC LÀM LỄ TRƯỞNG THÀNH ĐỘI CHO ĐỘI VIÊN KHỐI 9
Thứ tư, 20/03/2019 09:53
Đội TNTP Hồ Chí Minh ra đời cách đây hơn 78 năm, nhiều em thiếu niên nhi đồng đã tham gia vào công cuộc chống giặc ngoại xâm, xây dựng và phát triển đất nước. Đặc biệt, có rất nhiều tấm gương đội viên đã hy sinh anh dũng để giành độc lập tự do cho dân tộc và ngày hôm nay đất nước hoàn toàn thống nhất. Nối tiếp truyền thống của thế hệ cha anh đã hy sinh, lớp lớp đội viên ngày nay vẫn đang tu dưỡng, học tập và đạt được nhiều thành tích trong mọi lĩnh vực. Những thành tích đó là kết quả của quá trình phấn đấu, rèn luyện, cống hiến của mỗi đội viên. Với ý nghĩa đó, sáng ngày 18 tháng 03 năm 2019 liên đội trường THCS Hồng Thủy đã tổ chức lễ trưởng thành Đội cho 142 đội viên khối 9.
KỶ NIỆM KHÔNG QUÊN
Thứ hai, 18/11/2019 01:50
Mỗi con người chúng ta, ai mà chẳng phải trải qua cái thời mộng mơ với những ý tưởng vụt đến rồi đi, của sự ngỗ nghịch hiếu động và vui tươi, đấy chính là tuổi học trò- tuổi mỗi con người phát triển và thay đổi tư duy, cách nhận thức về thế giới và cuộc sống xung quanh, và những người đã luôn đứng sau uốn nắn chúng ta đó chính là thầy cô giáo. Những người cha, người mẹ thứ hai đã đem lại cho ta không chỉ là vốn kiến thức sâu rộng hành trang cơ bản để vững bước trên đường đời tương lai, mà chính họ đã dạy ta những bài học cuộc sống, cách cư xử phải phép có lễ nghĩa, day ta về sự quan tâm, thấu hiểu và đoàn kết khi làm việc với một tập thể. Có thể nói rằng thầy cô chính là những người đã thầm lặng chèo lái con đò tri thức, con đò mang nặng cả những hi vọng, tình cảm của họ gửi gắm vào mỗi học sinh của mình, để giúp mỗi con người cập bến tương lai, tự tin bước vào đời.
CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THCS HỒNG THỦY VÀ THCS HOA THỦY TỔ CHỨC GIAO LƯU VĂN NGHỆ - THỂ DỤC THỂ THAO NHÂN NGÀY 8-3
Thứ bảy, 09/03/2019 12:00
Hòa chung trong không khí vui tươi và phấn khởi của cả nước nhân dịp kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 (8/3/1910 - 8/3/2019), Công đoàn trường THCS Hồng Thủy và THCS Hoa Thủy đã tổ chức “Giao lưu văn nghệ - thể dục thể thao nhân ngày 8/3”.
VIẾT CHO CÔ NHÂN NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM
Thứ ba, 22/10/2019 08:29
Hôm nay, nhân ngày phụ nữ Việt Nam 20-10, cho phép em xin được gửi tới các bà, các mẹ và các cô - Những người làm nên “nửa thế giới” hạnh phúc ngập tràn những lời chúc tốt đẹp, thân thương và trân trọng nhất !
TRƯỜNG THCS HỒNG THỦY ĐÓN ĐOÀN KIỂM TRA CHUYÊN ĐỀ CỦA PHÒNG GD&ĐT LỆ THỦY
Thứ sáu, 22/02/2019 02:12
Sáng ngày 21 tháng 2 năm 2019 đoàn kiểm tra Phòng GD& ĐT Lệ Thủy đến kiểm tra chuyên đề Trường THCS Hồng Thủy năm học 2018-2019. Ông Lê Ngọc Thành - PTP Phòng GD&ĐT Lệ Thủy - Trưởng đoàn kiểm tra công bố Quyết định thành lập đoàn kiểm tra, thông qua các nội dung kiểm tra, phân công phần hành nhiệm vụ của từng kiểm tra viên. Ông Nguyễn Văn Chung - Hiệu trưởng Trường THCS Hồng Thủy báo cáo tình hình và kết quả triển khai thực hiện nhiệm vụ năm học đến thời điểm kiểm tra. Đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra thực tế, kiểm tra hồ sơ, dự giờ giáo viên. Kiểm tra công tác xây dựng và thực hiện kế hoạch, việc thực hiện quy chế hoạt động của đơn vị kiểm tra việc thực hiện đổi mới PPDH và đảm bảo chất lượng dạy học, công tác kiểm tra nội bộ trường học, công tác nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ, công tác dạy và học, dự giờ giáo viên.
PHƯƠNG PHÁP HỌC TỐT MÔN TOÁN
Thứ năm, 26/09/2019 03:03
Toán học là một môn khoa học nghiên cứu về các số, cấu trúc, không gian và các phép biến đổi. Nói cách khác người ta cho rằng đó là môn học về “hình và số”. Về ý nghĩa, toán học là một môn khoa học, nghệ thuật, một môn giúp phát triển tư duy,…Nội dung môn toán thường mang tính trưà tượng , khái quát. Do đó, để hiểu và học được môn toán là một điều rất khó với mọi người đặc biệt là học sinh. Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra ví dụ như : Học toán để làm gì? Đây là câu hỏi chán nhất và có thể giết chết sự ham học của mọi người. Theo bản thân em, toán học giúp chúng ta rất nhiều, toán học hiện diện trong tự nhiên khoa học, âm nhạc, kiến trúc, văn học,… Nói chung toán học luôn tác động đến mọi khía cạnh của vũ trụ và có va chạm rất nhiều với các nghành nghề, hiện nay rất nhiều nghành trong cuộc sống cần toán học và người học giỏi toán. Đối với học sinh môn toán góp phần hình thành, phát triển phẩm chất và năng lực, giúp chúng ta có tư duy lô-gic, rành mạch, điều này sẽ giúp chúng ta tiếp cận với lĩnh vực , tình huống trở nên dễ dàng hơn.
TRƯỜNG THCS HỒNG THỦY TỔ CHỨC THÀNH CÔNG LỄ SƠ KẾT HỌC KÌ I NĂM HỌC 2018- 2019
Thứ hai, 11/02/2019 07:40
Trong không khí tưng bừng, phấn khởi của nhân dân cả nước tiến tới thi đua lập thành tích mừng Đảng, mừng Xuân, chào mừng kỉ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và chào đón xuân Kỷ Hợi 2019; vào lúc 7 giờ sáng ngày 31/1/2019, trường THCS Hồng Thủy đã long trọng tổ chức Lễ sơ kết học kì I năm học 2018 – 2019 nhằm đánh giá tổng kết các hoạt động giáo dục, tuyên dương, khen thưởng những kết quả học tập và rèn luyện toàn diện của học sinh, đồng thời đề ra phương hướng nhiệm vụ trong học kỳ.
Xem tin theo ngày
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Nguyễn Văn Chung
Nguyễn Văn Chung
Lê Đức Hiệp
Lê Đức Hiệp
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG THCS HỒNG THỦY
Địa chỉ: Xã Hồng Thủy - Huyện Lệ Thủy - Tỉnh Quảng Bình
Điện thoại: 052.3950040 * Email: thcs_hongthuy@lethuy.edu.vn